Đoàn công tác của Quốc hội thăm, tặng quà tại Thăng Bình

Người đăng: Admin Bình Lãnh Ngày đăng: 10:06 | 05/01/2021 Lượt xem: 504

Sáng ngày 8.11, Đoàn công tác của Quốc hội do bà Nguyễn Thúy Anh, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội Quốc hội khóa XIV làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị thiệt hại do mưa bão tại xã Bình Lãnh (huyện Thăng Bình). Cùng đi với đoàn có Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường; ông Phan Thái Bình – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam.

Bà Nguyễn Thúy Anh – Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội Quốc hội động viên người dân bị thiệt hại do mưa bão.
 Theo đó, đoàn đã trao 50 suất quà, 1 triệu đồng/suất cho các hộ dân khó khăn bị thiệt hại do mưa bão vừa qua. Bà Nguyễn Thúy Anh – Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội Quốc hội khóa XIV đã gửi lời thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại do mưa bão, đồng thời đề nghị chính quyền địa phương cần quan tâm, thường xuyên nắm bắt tình hình, chăm lo đời sống người dân trên địa bàn. Trong chuyến công tác này, Bộ Y tế đã trao Trạm Y tế xã Bình Lãnh 10 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình cơ số thuốc, vật tư, hóa chất y tế phục vụ công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Đoàn công tác trao quà cho người dân.

Nhân dịp này, đoàn đã tham dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Cao Ngạn, đây là thôn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn nhất của xã Bình Lãnh.
 Ông Phan Thái Bình trao biểu trưng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Bình Lãnh.
   Ông Nguyễn Phi Hùng – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao quà cho người dân thôn Cao Ngạn.

Tại ngày hội, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh trao tặng nhà Đại đoàn kết trị giá 40 triệu đồng cho hộ bà Trần Thị Ninh ở thôn Sơn Cẩm Nga, đồng thời trao 5 suất quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho hộ khó khăn của thôn Cao Ngạn; ông Phan Thái Bình – Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao tặng 2 nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Vĩnh thôn Bắc Bình Sơn và hộ bà Phan Thị Tiềm ở thôn Hiền Phong, mỗi nhà trị giá 40 triệu đồng./.

Tác giả: Văn Toàn

Nguồn tin: thangbinh.gov.vn